Tarot Là Gì? iWin Club Chia Sẻ 3 Phương Pháp Xem Tarot Phổ Biến

Trịnh Kim Thảo
07/06/2024

Tarot là một trong những hình xem bói phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với giới trẻ. Mỗi lá bài trong tarot tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau trong dự đoán tương lai hoặc hiện tại của bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu về bộ môn bói tarot thì tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng iwin-club.info. 

Thông tin chi tiết về bài tarot

Để hiểu rõ hơn về bài tarot, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp khái niệm cũng như nguồn gốc của bộ bài này. 

Tarot là gì?

Tarot là bộ bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, cổ mẫu,.. mỗi lá bài chứa những ý nghĩa khác nhau. Bài tarot được xem là công cụ hỗ trợ bói toán, tiên tri hoặc dùng để chơi bài tây thông thường. 

Mỗi lá bài Tarot đều mang một ý nghĩa đặc biệt
Mỗi lá bài Tarot đều mang một ý nghĩa đặc biệt

Nguồn gốc của bài tarot

Tarot được ghi nhận lần đầu vào khoảng giữa thế kỷ XV, khi một họa sĩ người Ý tên là Bonifacio Bembo tạo ra một bộ bài gồm 78 lá, được chia hệ thống như những bộ bài Tarot hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay.

 Ban đầu, Tarot được coi là một trò chơi bài bạc cho đến khi vào thế kỷ XVIII, một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là dạng biểu hiện của Book of Thoth (cuốn sách được cho là do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho tín đồ của mình).

Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã liên kết các lá bài với Qabalah, từ đó, Tarot được nghiên cứu sâu hơn, tiết lộ nhiều ý nghĩa, tri thức và thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định và nghiên cứu sâu sắc.

Liên quan:  Pokémon Trading Card Game Là Gì? Cách Chơi Chi Tiết

Ngày nay, Tarot được xem như một công cụ, một phương tiện để phát triển bản thân thông qua việc hiểu biết về bản thân và cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc, nỗi lo về những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.  Ngoài ra, Tarot cũng cung cấp cái nhìn chi tiết, rõ ràng về quá khứ, hiện tại vũng như các lựa chọn và dự định của bạn.

Cấu tạo của các lá bài tarot

Bộ bài Tarot bao gồm tổng cộng 78 lá, được chia thành hai nhóm chính là Major Arcana (lá ẩn chính) và Minor Arcana (lá ẩn phụ), mỗi lá bài Tarot mang ý nghĩa ngược và ý nghĩa xuôi, tượng trưng cho cả điều không tốt đẹp và điều tốt đẹp. Cụ thể:

Major Arcana (Lá ẩn chính)

Major Arcana (Lá ẩn chính) là những lá bài chủ yếu được đánh số từ 0 đến 21, bắt đầu từ The Fool và kết thúc bằng The World. Những lá bài này thường tương ứng với các cột mốc quan trọng trong cuộc sống và có thể được sử dụng riêng để tiên đoán.

Minor Arcana (Lá ẩn phụ)

Tiết lộ những bí mật nhỏ, chia làm 4 bộ: Gậy, Tiền, Kiếm, Cốc. Cụ thể:

  • Gậy: Tượng trưng cho yếu tố Hỏa, biểu hiện bằng các lá bài được ghi là Wands hoặc Rods. Yếu tố này thường liên quan đến sự sáng tạo, cảm xúc mạnh mẽ và năng lượng nhiệt huyết.
  • Tiền: Đại diện cho yếu tố Thổ, biểu hiện bằng các lá bài được ghi là Coins hoặc Pentacles. Tiền thể hiện ý nghĩa về tiền bạc, công việc, bảo vệ và sự ổn định, thường phản ánh tính thực tế nhất trong bộ bài.
  • Kiếm: Biểu tượng của yếu tố Phong, biểu hiện bằng các lá bài được ghi là Swords. Yếu tố này thường liên quan đến ngoại giao, kiến thức, từ ngữ và năng lực phán đoán, với nhiều lá bài mang tính tiêu cực.
  • Cốc: Đại diện cho yếu tố Thủy, biểu hiện bằng các lá bài được ghi là Cups. Cốc thường liên quan đến các mối quan hệ tình cảm, cảm xúc và quá khứ trong cuộc sống.
Liên quan:  Blackjack - Hướng dẫn cách chơi trăm trận trăm thắng
Trong tarot có 2 lá loại bài chính
Trong tarot có 2 lá loại bài chính

3 phương pháp bói tarot phổ biến hiện nay

Hiện tại, xem bói tarot được lưu truyền với nhiều phương pháp. Mỗi cách xem đều mang một ý nghĩa và độ hiệu quả khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 3 phương pháp bói tarot phổ biến được nhiều người áp dụng như sau:

Bói qua câu hỏi

Khi thực hiện bói qua câu hỏi, người xem cần chuẩn bị sẵn những câu hỏi về vấn đề cụ thể của mình. Nên sử dụng các câu hỏi mở, phù hợp và tập trung vào bản thân, đồng thời có tính trung lập. Mặc dù bói bài Tarot không thể trực tiếp giải quyết các câu hỏi, nhưng lại giúp bạn nhận được sự hướng dẫn và tự quyết định cho vấn đề của mình.

Phương pháp bói qua câu hỏi được nhiều người áp dụng
Phương pháp bói qua câu hỏi được nhiều người áp dụng

Ví dụ, khi bạn muốn biết về vấn đề tình yêu, thay vì hỏi “Bạn đã chia tay người yêu chưa”, bạn nên hỏi ” Bạn và người yêu đã xảy ra chuyện gì?” Điều này giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể hơn và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Bói mở

Bói mở hướng tới những khía cạnh rộng lớn của cuộc sống, không giới hạn bởi những vấn đề cụ thể như trong việc xem bói qua câu hỏi. Trong bói mở, bạn có thể tập trung vào những mốc sự kiện quan trọng của cuộc đời mình, như vấn đề về công việc, sức khỏe, tình yêu,..Từ đó, bạn có thể nhận được cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn. 

Liên quan:  Karuta Là Gì? iWin Club Giải Thích Luật Chơi Game Bài Nhật Bản Từ A-Z

Phương pháp trả bài

Trải bài Tarot là cách sắp xếp các lá bài khi thực hiện việc xem Tarot theo một thứ tự nhất định. Mỗi trải bài có thể bao gồm nhiều vị trí khác nhau và mỗi vị trí sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Cách xếp trải bài phổ biến hiện nay là Celtic Cross,. Tuy nhiên, có thể thay đổi tùy theo vấn đề của người hỏi hoặc phong cách của người xem bài.

Bói trả bài được nhiều người đánh giá xác suất trúng cao
Bói trả bài được nhiều người đánh giá xác suất trúng cao

Để làm cho quá trình xem bài Tarot trở nên linh nghiệm và hiệu quả, cần thiết lập sự kết nối năng lượng giữa người xem và các lá bài. Điều này đòi hỏi họ tập trung sâu vào vấn đề cụ thể mà họ đang hỏi khi rút bài Tarot.

Bài viết trên đây, iWin Club đã tổng hợp chi tiết cách xem bói với bộ bài Tarot. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kết nối với nội tâm và truyền đạt thông điệp qua hình thức xem bói này.

Trịnh Kim Thảo

Nhà sáng lập Trịnh Kim Thảo muốn tạo ra một sân chơi uy tín và chất lượng là lý do cốt lõi để tác giả sáng lập lên cái tên này. Để đáp ứng mong muốn chơi game đổi thưởng online, nhu cầu giải trí, kiểm tiền thưởng trực tuyến,… Trang web iWin vẫn luôn luôn dẫn đầu xu thế thị trường, không ngừng đưa ra những sản phẩm chất lượng, ưu đãi khủng cho người hâm mộ.